4 bước dịch vụ làm sổ đỏ tái định cư tại Đức Việt

Bước 1: Khi khách hàng sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ tái định cư. Chúng tôi gặp trực tiếp khách hàng để xem xét và tư vấn chung về giấy tờ cần thiết phải có liên quan đến căn hộ mà khách hàng cần làm. Trong trường hợp khách hàng có những vướng mắc liên quan đến hồ sơ (như thiếu sót giấy tờ, hồ sơ sao y quá hạn, thiếu giấy khai sinh, giấy chứng tử, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân……) mà khách hàng không có thời gian để làm thì chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng để hoàn thiện.

Bước 2: Cung cấp các giấy tờ để làm hồ sơ, nhìn chung tùy từng loại hồ sơ sẽ có những đặc thù khác nhau, nhưng tổng quan sẽ có nhưng giấy tờ cơ bản như sau:

1. Quyết định bán nhà của ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

2. Hợp đồng mua bán nhà

3.Biên bản bàn giao nhà.

4. Hóa đơn Giá trị gia tăng.

5. Chứng minh nhân dân, hộ khẩu gốc của chủ sở hữu căn hộ.

Trong trường hợp:

1. Căn hộ đó mua qua ủy quyền thì cần thêm CMND, HK của bên nhận ủy quyền và hợp đồng ủy quyền.

2. Mua qua ủy quyền nhưng liên quan đến thừa kế cần: Văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, CMND, HK và giấy khai sinh của các đồng thừa kế, Giấy chứng tử, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của vợ/chồng ….

quy trình làm sổ đỏ

Quy trình làm sổ đỏ

Bước 3: Công ty TNHH Dịch vụ và Tư vấn Đức Việt Sẽ sao y bản chính toàn bộ giấy tờ liên quan đến căn hộ, tự kê khai theo mẫu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng và sở hữu căn hộ. Đồng thời thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại phòng quản lý chính sách để làm tờ trình lên UBND quận.

Bước 4: Thực hiện nghĩa vụ tài chính (lệ phí trước bạ 0.5%) và nhận Giấy chứng nhận (Phải là chính chủ hoặc người nhận ủy quyền hợp pháp) tại UBND.

Xem thêm : Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh của Đức Việt tại đây