• Home »
  • Featured »
  • Thủ tục cần biết để xin đề nghị cấp lại sổ đỏ bị mất

Thủ tục cần biết để xin đề nghị cấp lại sổ đỏ bị mất

Sổ đỏ ( hay còn gọi là giấy CNQSDĐ ) là giấy tờ rất quan trọng đối với mỗi cá nhân, gia đình. Vì thế Sổ đỏ luôn được cất giữ an toàn và cẩn thận. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất trắc xảy ra, sổ đỏ có thể bị cháy, hư hỏng hay thất lạc. Khi đó, bạn cần phải khẩn trương xin cấp lại sổ đỏ đã bị mất. Vậy thủ tục xin cấp lại sổ đỏ bị mất là như thế nào?

  • Người xin cấp lại sổ đỏ ( GCNQSDĐ ) đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nộp 1 bộ hồ sơ bao gồm:
  • Đơn đề nghị cấp lại Sổ đỏ ( Giấy CNQSDĐ )
  • Đơn xác nhận của công an xã/ phường về việc mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đối  với các tổ chức trong và ngoài nước, cá nhân người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài  cần cung cấp thêm:

Giấy tờ chứng nhận đã đăng tin mất sổ đỏ, các bằng chứng chứng nhận đã thông báo mất sổ đỏ trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương ( Ngoại trừ trường hợp do thiên tai hỏa hoạn mà bị mất ).

Đối với hộ gia đình và cá nhân chỉ cần có xác nhận của UBND cấp xã về việc đã thông báo mất sổ đỏ tại trụ sở Ủy ban.

cấp lại sổ đỏ

Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh nhất tại Hà Nội – Công ty TNHH Dịch vụ và Tư vấn Đức Việt

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ ( trường hợp xin cấp lại sổ đỏ đã mất) của chúng tôi thì Đức Việt sẽ tiến hành tư vấn cho các bên về việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc xin cấp lại sổ đỏ. Trong trường hợp phải đo lại diện tích, chúng tôi sẽ làm việc với công ty Địa chính, sau khi hoàn thành mọi thủ tục, giấy tờ Đức Việt  sẽ gửi hồ sơ lên Văn Phòng đăng ký nhà đất, theo dõi hồ sơ để đảm bảo tính hợp lệ và phản hồi cho khách hàng. Sau khi có sổ đỏ mới ( Cấp lại ) chúng tôi sẽ bàn giao cho khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các thủ tục liên quan đến việc làm sổ đỏ xem chi tiết tại đường link :

http://tuvansodo.com.vn/tu-van/thu-tuc-cap-so-do